เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน 

เป็นที่ทราบกันดีว่ามลภาวะทางอากาศในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งค่าฝุ่นที่เกินมาตรฐาน รวมทั้งเชื้อโรคต่างๆ  ในอากาศนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ และคนที่คุณรัก  เมื่อออกไปนอกบ้านก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง กลับมาบ้านคุณก็คงไม่อยากเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้อีก

จะดีกว่าไหมถ้าคุณกลับมาบ้านก็พบกับบ้านที่อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ

The MARQ Exquisite โดย Enrich จึงได้มองหาเทคโนโลยีตัวช่วยอย่าง ระบบระบายอากาศ (Ventilation) เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้อากาศภายในบ้านของคุณให้สะอาดปลอดภัยยิ่งขึ้น ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณก้าวเท้าเข้าบ้าน เพราะเราอยากให้ผู้อยู่อาศัยมี Quality Air For Life ตลอดการใช้ชีวิตในบ้านซึ่งระบบระบายอากาศ (Ventilation) ในโครงการ The MARQ Exquisite ประกอบไปด้วย

1. ระบบ Energy Recovery Ventilator (ERV) โดย Panasonic เป็นระบบการแลกเปลี่ยนความร้อนและความชื้น โดยแลกเปลี่ยนอาการศบริสุทธิ์ภายนอก กับอากาศภายในบ้านที่อาจจะปนเปื้อนจากความร้อน กลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื้อรา ความชื้น คาร์บอนมอนออกไซน์ คาร์บอนไดออกไซน์ ฝุ่น PM 2.5 ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งนอกจะส่งผลดีเรื่องความสะอาดแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนในการติดตั้งระบบปรับอากาศอีกด้วย ซึ่งจะถูกติดตั้งบริเวณห้องครัวและห้องน้ำของโครงการ The MARQ Exquisite

2. ระบบพัดลมดูดอากาศเข้า/ออก อีกหนึ่งตัวช่วยกรองอากาศ ยังถูกติดตั้งภายในทุกห้องนอน The MARQ Exquisite โดย ‘พัดลมดูดอากาศเข้า’ สามารถดูดอากาศภายนอกเข้ามาและกรองกำจัด PM 2.5 ได้สูงถึง 95% และ ‘พัดลมดูดอากาศออก’ จะทำหน้าที่ดูดอากาศไม่สะอาดออกอย่างสม่ำเสมอ เพราะห้องนอนมีความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์สูงจากการที่เราหายใจออกยามนอนหลับ และอนุภาคฝุ่นสะสมภายในห้องนอน ที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

3. เทคโนโลยี Panasonic nanoe X มีคุณสมบัติในการยับยั้งสารมลพิษในอากาศ 5 ประเภท ได้แก่ แบคทีเรียและไวรัสหลายชนิด เชื้อราในอากาศและที่เกาะแน่นบนพื้นผิว สารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง ละอองเกสรดอกไม้ และยับยั้งสารอันตรายที่พบใน PM 2.5 รวมทั้ง กำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอา

หลักการทำงานคือการปล่อยอนุภาคน้ำไฟฟ้าสถิตระดับละอองนาโน ที่มีอนุมูลไฮดรอกซิล OH จำนวนมาก  โดยอนุมูล OH ใน nanoe X จะเข้าไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างโมเลกุลของโปรตีนในไวรัส เชื้อรา ละอองเกสร และสารอันตรายทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้อีก ซึ่งถูกนำมาติดตั้งบริเวณทางเข้าบ้านชั้น 1 ของโครงการ The MARQ Exquisite

นอกจากนี้ nanoe X ยังช่วย เติมน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และเส้นผมเงางามยิ่งขึ้น เปรียบเสมือนได้บำรุงผิวตลอดทั้งวัน

เพราะเราทุกคนสูดอากาศเข้าร่างกาย 18 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งมากกว่าการกินอาหาร และการดื่มน้ำต่อวันมากถึง 15 เท่า โครงการ The MARQ Exquisite จึงคิดในทุกรายละเอียดและให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศที่สูดหายใจเข้าไป

🏠 อ่านรายละเอียดโครงการThe MARQ Exquisite ได้ที่: www.en.co.th

#TheMARQExquisite
#EnrichLiving

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

พื้นที่จำกัด เราก็จัดแนวตั้ง (Vertical Garden)

“สวนแนวตั้ง” หรือ Vertical Garden เป็นการจัดสวนอีกรูปแบบหนึ่งที่เพิ่มพื้นที่สีเขียวตามอาคารบ้านเรือน นอกจากจะใช้พื้นที่น้อยแล้วยังมีส่วนช่วยให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิของพื้นที่ […]

เช็กอินแบบมีสไตล์กับคอนโดตากอากาศที่หัวหิน

หัวหิน ถิ่นมนตร์ขลังที่ไม่ว่าใครมาก็รู้สึกเหมือนโดนต้องมนตร์ เมืองเล็กๆที่ไม่ว่าจะมาอีกกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว ยังมีสถา […]

ผสานแนวคิด KonMari ให้ดีไซน์บ้านสวยมีระเบียบ สะอาดตาสบายใจ

ในความนึกคิดของ คุณพีช-จามิกร ศรีนนท์ และคุณโอ๊ต-สิทธิ เนื่องจำนงค์  บ้านไม่เพียงเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างครอบครัวแต่ยังมีความทรงจำแสนหวานในการเริ่มต้นชีวิตคู่ของพวกเขาด้วย เช่นเดียวกับคนรุ่นใหม่ […]