เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน 

เป็นที่ทราบกันดีว่ามลภาวะทางอากาศในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งค่าฝุ่นที่เกินมาตรฐาน รวมทั้งเชื้อโรคต่างๆ  ในอากาศนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ และคนที่คุณรัก  เมื่อออกไปนอกบ้านก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง กลับมาบ้านคุณก็คงไม่อยากเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้อีก

จะดีกว่าไหมถ้าคุณกลับมาบ้านก็พบกับบ้านที่อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ

The MARQ Exquisite โดย Enrich จึงได้มองหาเทคโนโลยีตัวช่วยอย่าง ระบบระบายอากาศ (Ventilation) เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้อากาศภายในบ้านของคุณให้สะอาดปลอดภัยยิ่งขึ้น ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณก้าวเท้าเข้าบ้าน เพราะเราอยากให้ผู้อยู่อาศัยมี Quality Air For Life ตลอดการใช้ชีวิตในบ้านซึ่งระบบระบายอากาศ (Ventilation) ในโครงการ The MARQ Exquisite ประกอบไปด้วย

1. ระบบ Energy Recovery Ventilator (ERV) โดย Panasonic เป็นระบบการแลกเปลี่ยนความร้อนและความชื้น โดยแลกเปลี่ยนอาการศบริสุทธิ์ภายนอก กับอากาศภายในบ้านที่อาจจะปนเปื้อนจากความร้อน กลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื้อรา ความชื้น คาร์บอนมอนออกไซน์ คาร์บอนไดออกไซน์ ฝุ่น PM 2.5 ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งนอกจะส่งผลดีเรื่องความสะอาดแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนในการติดตั้งระบบปรับอากาศอีกด้วย ซึ่งจะถูกติดตั้งบริเวณห้องครัวและห้องน้ำของโครงการ The MARQ Exquisite

2. ระบบพัดลมดูดอากาศเข้า/ออก อีกหนึ่งตัวช่วยกรองอากาศ ยังถูกติดตั้งภายในทุกห้องนอน The MARQ Exquisite โดย ‘พัดลมดูดอากาศเข้า’ สามารถดูดอากาศภายนอกเข้ามาและกรองกำจัด PM 2.5 ได้สูงถึง 95% และ ‘พัดลมดูดอากาศออก’ จะทำหน้าที่ดูดอากาศไม่สะอาดออกอย่างสม่ำเสมอ เพราะห้องนอนมีความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์สูงจากการที่เราหายใจออกยามนอนหลับ และอนุภาคฝุ่นสะสมภายในห้องนอน ที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

3. เทคโนโลยี Panasonic nanoe X มีคุณสมบัติในการยับยั้งสารมลพิษในอากาศ 5 ประเภท ได้แก่ แบคทีเรียและไวรัสหลายชนิด เชื้อราในอากาศและที่เกาะแน่นบนพื้นผิว สารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง ละอองเกสรดอกไม้ และยับยั้งสารอันตรายที่พบใน PM 2.5 รวมทั้ง กำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอา

หลักการทำงานคือการปล่อยอนุภาคน้ำไฟฟ้าสถิตระดับละอองนาโน ที่มีอนุมูลไฮดรอกซิล OH จำนวนมาก  โดยอนุมูล OH ใน nanoe X จะเข้าไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างโมเลกุลของโปรตีนในไวรัส เชื้อรา ละอองเกสร และสารอันตรายทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้อีก ซึ่งถูกนำมาติดตั้งบริเวณทางเข้าบ้านชั้น 1 ของโครงการ The MARQ Exquisite

นอกจากนี้ nanoe X ยังช่วย เติมน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และเส้นผมเงางามยิ่งขึ้น เปรียบเสมือนได้บำรุงผิวตลอดทั้งวัน

เพราะเราทุกคนสูดอากาศเข้าร่างกาย 18 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งมากกว่าการกินอาหาร และการดื่มน้ำต่อวันมากถึง 15 เท่า โครงการ The MARQ Exquisite จึงคิดในทุกรายละเอียดและให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศที่สูดหายใจเข้าไป

🏠 อ่านรายละเอียดโครงการThe MARQ Exquisite ได้ที่: www.en.co.th

#TheMARQExquisite
#EnrichLiving

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

Kitchen Layout แบบไหนที่ใช่?

ห้องครัวถือเป็นหัวใจหลักของบ้าน เพราะเป็นพื้นที่เสิร์ฟความอร่อย ให้กับเราในทุกวัน พื้นที่ในส่วนนี้จึงต้องสะดวกและปลอดภัยต่อการใช้งาน ถึงคุณจะไม่ได้เป็นคนที่รักในการทำอาหาร แต่ห้องครัวก็ยังเป็นพื้นที่จ […]

How To ล้างบ้านต้อนรับตรุษจีน

ก่อน #ตรุษจีน ทุกคนจะทำความสะอาดบ้านกันครั้งใหญ่ หรือที่เรียกว่า “ล้างบ้าน” เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีของปีเก่าออกไป โดยข้อปฎิบัติของคนจีน คือ ต้องทำความสะอาดบ้านล่วงหน้าก่อนปีใหม่มาถึง เพราะ ‘ตรุษจีน’ คือ […]

สวน Outdoor ในบ้าน ยิ่งมียิ่งสุขภาพดี

รักความเป็นส่วนตัว แต่ก็เบื่อที่ต้องอุดอู้อยู่ในบ้าน แถมช่วงนี้ยังต้อง Work from home จะดีกว่าไหมถ้าบ้านของคุณมีพื้นที่สวน Outdoor ทั้งบริเวณชั้น 1 และ ชั้น 2 ให้ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และทำกิจกรรม เช […]