เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน 

เป็นที่ทราบกันดีว่ามลภาวะทางอากาศในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งค่าฝุ่นที่เกินมาตรฐาน รวมทั้งเชื้อโรคต่างๆ  ในอากาศนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ และคนที่คุณรัก  เมื่อออกไปนอกบ้านก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง กลับมาบ้านคุณก็คงไม่อยากเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้อีก

จะดีกว่าไหมถ้าคุณกลับมาบ้านก็พบกับบ้านที่อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ

The MARQ Exquisite โดย Enrich จึงได้มองหาเทคโนโลยีตัวช่วยอย่าง ระบบระบายอากาศ (Ventilation) เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้อากาศภายในบ้านของคุณให้สะอาดปลอดภัยยิ่งขึ้น ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณก้าวเท้าเข้าบ้าน เพราะเราอยากให้ผู้อยู่อาศัยมี Quality Air For Life ตลอดการใช้ชีวิตในบ้านซึ่งระบบระบายอากาศ (Ventilation) ในโครงการ The MARQ Exquisite ประกอบไปด้วย

1. ระบบ Energy Recovery Ventilator (ERV) โดย Panasonic เป็นระบบการแลกเปลี่ยนความร้อนและความชื้น โดยแลกเปลี่ยนอาการศบริสุทธิ์ภายนอก กับอากาศภายในบ้านที่อาจจะปนเปื้อนจากความร้อน กลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื้อรา ความชื้น คาร์บอนมอนออกไซน์ คาร์บอนไดออกไซน์ ฝุ่น PM 2.5 ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งนอกจะส่งผลดีเรื่องความสะอาดแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนในการติดตั้งระบบปรับอากาศอีกด้วย ซึ่งจะถูกติดตั้งบริเวณห้องครัวและห้องน้ำของโครงการ The MARQ Exquisite

2. ระบบพัดลมดูดอากาศเข้า/ออก อีกหนึ่งตัวช่วยกรองอากาศ ยังถูกติดตั้งภายในทุกห้องนอน The MARQ Exquisite โดย ‘พัดลมดูดอากาศเข้า’ สามารถดูดอากาศภายนอกเข้ามาและกรองกำจัด PM 2.5 ได้สูงถึง 95% และ ‘พัดลมดูดอากาศออก’ จะทำหน้าที่ดูดอากาศไม่สะอาดออกอย่างสม่ำเสมอ เพราะห้องนอนมีความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์สูงจากการที่เราหายใจออกยามนอนหลับ และอนุภาคฝุ่นสะสมภายในห้องนอน ที่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

3. เทคโนโลยี Panasonic nanoe X มีคุณสมบัติในการยับยั้งสารมลพิษในอากาศ 5 ประเภท ได้แก่ แบคทีเรียและไวรัสหลายชนิด เชื้อราในอากาศและที่เกาะแน่นบนพื้นผิว สารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง ละอองเกสรดอกไม้ และยับยั้งสารอันตรายที่พบใน PM 2.5 รวมทั้ง กำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอา

หลักการทำงานคือการปล่อยอนุภาคน้ำไฟฟ้าสถิตระดับละอองนาโน ที่มีอนุมูลไฮดรอกซิล OH จำนวนมาก  โดยอนุมูล OH ใน nanoe X จะเข้าไปปรับเปลี่ยนโครงสร้างโมเลกุลของโปรตีนในไวรัส เชื้อรา ละอองเกสร และสารอันตรายทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้อีก ซึ่งถูกนำมาติดตั้งบริเวณทางเข้าบ้านชั้น 1 ของโครงการ The MARQ Exquisite

นอกจากนี้ nanoe X ยังช่วย เติมน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และเส้นผมเงางามยิ่งขึ้น เปรียบเสมือนได้บำรุงผิวตลอดทั้งวัน

เพราะเราทุกคนสูดอากาศเข้าร่างกาย 18 กิโลกรัมต่อวัน ซึ่งมากกว่าการกินอาหาร และการดื่มน้ำต่อวันมากถึง 15 เท่า โครงการ The MARQ Exquisite จึงคิดในทุกรายละเอียดและให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศที่สูดหายใจเข้าไป

🏠 อ่านรายละเอียดโครงการThe MARQ Exquisite ได้ที่: www.en.co.th

#TheMARQExquisite
#EnrichLiving

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

เปิดโพย Playlist ฟังเพลินๆ ระหว่างทำงาน (รู้ตัวอีกทีวันศุกร์ซะแล้ว)

หลายๆบริษัทมีนโยบายให้ Work From Home คือการเปลี่ยนสถานที่ทำงานเป็นการทำงานที่บ้านแทน ตอนนี้เพื่อนๆอาจจะจะปรับตัวกันได้บ้างแล้ว แต่อาจจะมีบางวันที่รู้สึกเครียดกับงาน หรือรู้สึกว่าวันนี้ไม่มีสมาธิทำงาน […]

ความพิเศษของ “บ้าน” ที่ชาร์จพลังบวกให้ชีวิตคุณได้ทุกวัน

คุณอภิสิทธิ์ เรืองปัญญาธรรม เป็นนักลงทุนอิสระ ชื่นชอบการใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน  ทุกวันที่ต้องใช้ความคิดไตร่ตรองและคิดคำนวณเพื่อตัดสินใจเรื่องการลงทุน  เขามักจะนั่งจิบกาแฟอยู่ในที่เงียบๆ ซึมซับพลังงานบวกจ […]

5 เคล็ด(ไม่)ลับ เปลี่ยนมุมทำงานที่บ้าน ให้เป็นมุมโปรดกันเถอะ

หลายๆบริษัทมีนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้าน เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม และป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 บริเวณที่นั่งทำงานเป็นมุมหนึ่งที่เราใช้เวลามากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน ฉะนั้น การเลือกมุม และจัดโต๊ะท […]