หัวหิน ถิ่นมนตร์ขลังที่ไม่ว่าใครมาก็รู้สึกเหมือนโดนต้องมนตร์ เมืองเล็กๆที่ไม่ว่าจะมาอีกกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์คอีกมากมาย แถมด้วยไฮไลท์ของเมืองหัวหิน คือ ชายหาดสวยงามแนวยาวตลอดเมือง เรียกได้ว่าชีวิตคอมพลีทได้ที่เมืองนี้กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสายไหน “หัวหิน” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกไลฟ์สไตล์

 1. สายชิล/สายช้อป
  หัวหินเป็นเมืองที่เดินทางง่ายและสะดวก อยากพักผ่อนเมื่อไหร่ก็มาได้เลย และมีสถานที่ให้คุณได้เดินช้อปปิ้งชิลๆหลายที่ เช่น  Blúport Hua Hin, Hua Hin Market Village, Hua Hin Night Market, Cicada Market และ Tamarind Market  ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คหลักๆของหัวหินที่มาแล้วต้องแวะให้ได้
 1. สายบุญ
  ถ้าคุณเป็นสายบุญที่หัวหินมีวัดชื่อดังให้มากราบสักการะและขอพรสะสมแต้มบุญ แต่ละวัดจะมีความโด่งดังแตกต่างกันออกไปขอพรเรื่องอะไรก็ปัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ เสริมความเป็นสิริมงคลกับชีวิต เช่น วัดห้วยมงคล วัดเขาไกรลาศ วัดเขาตะเกียบ เป็นต้น หรือใครที่อยากให้หน้าที่การงานและสุขภาพดีขึ้นแนะนำให้มาที่วัดหัวหิน เรียกได้ว่าเป็นที่พึ่งทางใจสำหรับสายมูและสายบุญ นอกจากจะได้ทำบุญให้สบายใจแล้ว มาที่นี่รับรองสมหวังกันทุกคนค่ะ
 1. สายธรรมชาติ
  หากคุณมีวันหยุดสั้นๆเพียง 1-2 วัน ก็สามารถปลดปล่อยความเครียดที่สะสมจากการทำงาน ให้ธรรมชาติได้ปลอบประโลมความเหนื่อยล้าทั้งสัปดาห์ให้หายไป รีเฟรชทั้งกายและใจ ใช้ชีวิตกับธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นริมชายหาด ฟังเสียงคลื่น หรือชมวิวเมืองหัวหิน บนจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ เที่ยวชมธรรมชาติ ที่บึงบัวสามร้อยยอด อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตาย วนอุทยานปราณบุรี  น้ำตกป่าละอู เป็นต้น
 1. สาย Activity
  สำหรับใครที่เป็นสายกิจกรรม หัวหินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีกิจกรรมทั้งทางน้ำและทางบก อย่างกิจกรรมทางน้ำสุดฮิต คือ Surfboard และ Kitesurf ใครที่ชอบความท้าทายห้ามพลาดเด็ดขาด แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบความตื่นเต้นมากนัก ลองเปลี่ยนไปสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน หากใครถนัดกิจกรรมทางบกมากกว่า ที่หิวหินก็มีลานกิจกรรมสุดฮิตอย่าง Skate board และ Surf Skate หรือสายชิวๆก็เลือกไปตีกอล์ฟแทนได้
 1. สาย Café Hopping
  สายชอบเที่ยวคาเฟ่ ต้องกดถูกใจสิ่งนี้ เพราะคาเฟ่ที่หัวหินมีหลากหลายแนวให้คุณได้แวะเช็คอิน อาหารเครื่องดื่มคือดีงาม มุมถ่ายรูปเก๋ๆเพียบ แถมได้รูปสวยๆกลับไปโพสต์ด้วย ซึ่งมาหัวหินทั้งทีก็ต้องเป็นคาเฟ่ริมชายหาด รับลมและแสงแดด พร้อมดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ คาเฟ่ที่แนะนำสำหรับปีนี้มี bOnnie on the beach, S’more Cafe, Molley Coffee Stand, Drip Rim Lay, Miss T Cafe & Restaurant, Rowhou8e เป็นต้น รู้แบบนี้ต้องรีบมาเช็คอินที่หัวหินรัวๆกันซะแล้ว
 1. สายนักลงทุน
  เรียกได้ว่าหัวหินเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและพักผ่อนจริงๆ การมองหาคอนโดดีๆ ไว้พักอาศัยเวลามาพักผ่อนถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน เพราะนอกจากไว้ใช้พักเวลาเดินทางมาหัวหินแล้ว ยังสามารถต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มได้ ทั้งปล่อยให้เช่าหรือขายต่อเพื่อสร้างความคุ้มค่าในอนาคต ซึ่งหัวหินจึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ให้ความคุ้มค่าในทุกรูปแบบของการลงทุน

  จะเลือกคอนโดทั้งที ก็อย่าลืมเลือกที่ทำเลดี เดินทางง่าย วัสดุดีที่ ส่วนกลางครบครัน ปลอดภัย ให้ความเป็นส่วนตัว ถ้ามีบริการพิเศษต่างๆ ก็จะช่วยให้เราสะดวกสบายยิ่งขึ้น

  ยิ่งตอนนี้จะมีบ้านหรือคอนโดตากอากาศซักหลัง ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งมาตรการ LTV ทำให้เรากู้ง่ายยิ่งขึ้น ได้ถึง 100% และยังได้ลดหย่อนค่าธรรมเนียม การโอน และค่าจดจำนอง การกู้ที่เหลือเพียง 0.01% เท่านั้น

dusitD2 Residences Hua Hin คอนโดมาตรฐานโรงแรมใจกลางหัวหิน เริ่ม 1.99 ล้านบาท*
• ซัมเมอร์นี้! ลุ้นของรางวัลจากกล่องสุ่ม ทุกยูนิต*
• พร้อมบริการสุด Exclusive กับ dusitD2 Premium Package จากโรงแรม*
• คอนโดแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ กู้ได้เต็ม 100%**
• จอง+สัญญาเพียง 5,000 บาท*

ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ https://bit.ly/3iHoZqE

Tel. : 086-966-8888
Line Official : https://lin.ee/xFkOmTv
Facebook : dusitD2 Residences Hua Hin
Instagram : enrich.living
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด
**เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารฯกำหนด

ขอขอบคุณข้อมูล
tiewpakklang.com, trueid.net, mthai.com, traveloka.com

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

ม่านที่ชอบ มู่ลี่ที่ใช่ แต่งแบบไหนให้ลงตัว

การตกแต่งห้องให้สวยน่าอยู่ นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว การเลือกใช้ม่านหรือมูลี่มาใช้ในการตกแต่งห้องก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข และรู้สึกผ่อนคลายได้ ซึ่งทั้งม่านและมูลี่เป็นที่นิยมนำมาใช้ใน […]

สวน Outdoor ในบ้าน ยิ่งมียิ่งสุขภาพดี

รักความเป็นส่วนตัว แต่ก็เบื่อที่ต้องอุดอู้อยู่ในบ้าน แถมช่วงนี้ยังต้อง Work from home จะดีกว่าไหมถ้าบ้านของคุณมีพื้นที่สวน Outdoor ทั้งบริเวณชั้น 1 และ ชั้น 2 ให้ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และทำกิจกรรม เช […]