เชื่อว่าหลายคนคงมีความสงสัยว่า “ฮวงจุ้ย” มีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตของเราอย่างไร  ฮวงจุ้ย คือ ศาสตร์ที่ดึงเอาพลังของธรรมชาติ หรือสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มาส่งเสริมตัวเรา พลังธรรมชาติที่ดีนั้น มาจากไหน และอยู่ที่ใด คำตอบที่ใกล้ตัวที่สุดก็คือ บ้าน ที่คุณอยู่อาศัยนั่นเอง 

การเลือกบ้านที่จะใช้ชีวิตร่วมไปกับคนในครอบครัว ปัจจัยที่สำคัญคือการพิจารณาตามหลักของฮวงจุ้ย เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ความเจริญรุ่งเรือง มีชีวิตที่ดีขึ้น   เพราะฮวงจุ้ยที่ดี จะมีผลช่วยผลักดันให้คุณพบกับความสำเร็จ

สำหรับโครงการ THE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์ เราได้ออกแบบบ้านให้สอดคล้องตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย โชคลาภ ให้กับผู้อาศัยไว้อย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

พื้นที่สีเขียว
บ้านที่มีพื้นที่กว้างรายล้อมไปด้วยต้นไม้ เปรียบเสมือนความเจริญงอกงาม ช่วยส่งเสริมเรื่องเงินทอง และหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง  โดยไม่ควรปลูกต้นไม้ให้รกแน่นเกินไป เพราะลมจะพัดพาพลังงานแห่งโชคลาภเข้าบ้านได้ไม่สะดวก ทางโครงการออกแบบให้มีพื้นที่สวนและพื้นที่สีเขียว ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศร่มรื่นได้จากทุกมุมห้อง

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำถือเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ เสียงการไหลของน้ำเป็นพลังงานขับเคลื่อนนำพาโชคลาภเงินทอง หากคุณต้องการเสริมเรื่องโชคลาภ ความร่ำรวย สระว่ายน้ำควรอยู่ตำแหน่งด้านหน้า หรือด้านข้างของตัวบ้าน ซึ่งทางโครงการได้มีพื้นที่เตรียมรองรับสำหรับสระว่ายน้ำ ในตำแหน่งที่ถือว่าเป็นฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ เสริมโชคลาภ

ห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น
ควรมีพื้นที่กว้าง และอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อเปิดรับพลังงานโชคลาภเงินทองให้ไหลเข้ามาภายในตัวบ้าน และถ้าห้องนั่งเล่นนั้นเป็น Double Volume มีพื้นที่เปิดรับแสงสว่างมากพอ จะช่วยเพิ่มพูนโชคลาภให้กับทุกคนในบ้าน

ทางโครงการเลือกใช้หน้าต่างทรงสูงและเพิ่มช่องแสงตลอดทั้งบริเวณ Double Volume พร้อมบานประตูกระจก เพื่อทำให้ห้องนั่งเล่นมีความโปร่งโล่ง พร้อมเปิดรับพลังงานที่ไหลเข้ามา กักเก็บ และส่งต่อไปยังห้องต่างๆ  นอกจากนี้ภายในตัวบ้านมีสวนส่วนตัวบริเวณชั้น 2 เป็นมุมที่ทำให้ใกล้กับธรรมชาติได้มากขึ้น และช่วยเสริมกระแสพลังงานได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ความคิดอ่านกว้างไกล และวิสัยทัศน์ในการใช้ชีวิตดีขึ้น


ห้องครัว
ห้องครัวสื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ เสมือนขุมทรัพย์ของบ้าน ควรใช้ประกอบอาหารเป็นประจำ เป็นการกระตุ้นความเป็นหยางของธาตุไฟ ซึ่งขนาดครัวยิ่งใหญ่ยิ่งดี และควรมีสัดส่วนที่ดี ใช้งานง่ายไม่รกจนเกินไป

ห้องนอน
เป็นห้องที่มีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยจะยิ่งช่วยส่งเสริมให้กับผู้อยู่อาศัย ห้องนอนควรที่ดีมีแสงธรรมชาติ อากาศถ่ายเทได้สะดวก หัวนอนอยู่ชิดผนัง ของแตกแต่งเหนือและข้างหัวเตียงมีความเป็นสมมาตร เพื่อเสริมความมั่นคงด้านการเงิน และเน้นโทนสีห้องแบบสบายตา

นอกจากการจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว การดูแลบ้านให้เป็นระเบียบทั้งภายนอก และภายในก็มีความสำคัญเช่นกัน หากปล่อยให้บ้านไม่สะอาด รกฝุ่นเกาะ เชื่อว่าจะนำพาสิ่งไม่ดีเข้าสู่บ้าน
ทางโครงการได้ออกแบบฟังก์ชันภายในบ้านโดยผสานแนวคิดคอนมาริ ของคุณมาริเอะ คอนโดะ ผ่านตัวแทน KonMari Master Consultant เพื่อให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ เพราะบ้านที่งดงามอยู่เสมอ คือบ้านที่มีระเบียบในทุกวัน

รายละเอียดโครงการ THE MARQ Exquisite เพิ่มเติม :  https://bit.ly/38oXnTh

By Appointment Only ลงทะเบียนเพื่อนัดหมายเข้าชมโครงการ
Tel. 02-422-4222

สามารถเข้าชมโครงการได้ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
Google Map https://bit.ly/3Hl4qLb

ขอบคุณข้อมูลจาก : ddproperty, homepro, baanlaesuan, hafelethailand
#TheMarqExquisite #KonMari #EnrichLiving #CBRE

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING at ARCH SUKHUMVIT 39 บ้านหรูสไตล์ Modern classic ระดับ Super Luxury มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชัน ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โปร่งโล่งสบายไปกับ Do […]

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

เคล็ดลับคุมโทนห้องสวยด้วย ‘Color Thoery’

การที่บรรยากาศภายในบ้านจะสวย ดูดี ลงตัวได้นั้นมีเคล็ดลับซ่อนอยู่  หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องของ ‘การใช้สี’ และ ‘การจับคู่สี’ ให้คุมโทนทั้งในส่วนของผนังและเฟอร์นิเจอร์นั้นเอง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือ […]

Enrich จิตอาสา ร่วมปลูกป่าชายเลน ตามรอยพระราชดำริ

คณะผู้บริหาร และพนักงานในเครือ Enrich ร่วมดำเนินรอยตามพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดโครงการ “Enrich จิตอาสา ร่วมปลูกป่าชายเลน” คณะผู้บริหาร และพนักงานในเครือ Enrich ร่วมดำเนินร […]

ภาพบรรยากาศงาน Exclusive Talk @THE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์

ภาพบรรยากาศงาน Exclusive Talk ที่โครงการ THE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทางโครงการได้รับเกียรติจากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ที่ได้มาร่วมพูดคุยให้ความรู้กับลูกค้าภายในโครง […]