ในความนึกคิดของ คุณพีช-จามิกร ศรีนนท์ และคุณโอ๊ต-สิทธิ เนื่องจำนงค์  บ้านไม่เพียงเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างครอบครัวแต่ยังมีความทรงจำแสนหวานในการเริ่มต้นชีวิตคู่ของพวกเขาด้วย

เช่นเดียวกับคนรุ่นใหม่ที่เลือกเส้นทางการทำธุรกิจของตนเองตาม passion   แม้ยังต้องช่วยงานธุรกิจสิ่งทอส่งออกของครอบครัว แต่อีกทางหนึ่ง  คุณพีช เลือกที่จะเดินตามความฝันมุ่งมั่นกับการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าคอตตอน  EVERYDAYMACCHIATO  ซึ่งเธอเป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมด ขณะที่คุณโอ๊ต หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยว จึงมองเห็นปัญหาของนักท่องเที่ยวที่มีกระเป๋ามากมายเป็นเหมือนภาระ  จึงตัดสินใจเปิดธุรกิจ Bellugg ให้บริการจัดส่งกระเป๋าระหว่างสนามบินและโรงแรมทั้งในและต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง  เมื่อดีไซเนอร์สาวมาเจอกับหนุ่มสายเทคโนโลยี การเลือกบ้านเพื่อลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวด้วยกันจึงต้องเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายของทั้งคู่ได้อย่างลงตัว

           “จริงๆ ตอนเริ่มตระเวนดูบ้านเราไม่ได้เร่งรีบอะไร เพราะเป็นช่วงโควิด-19 พอดี คิดว่าควรเก็บเงินสดเอาไว้ดีกว่า แต่พอมาเจอโครงการ The MARQ Exquisite เรารู้สึกชอบมาก จึงตัดสินใจจองทันที   ชอบดีไซน์ ฟังก์ชัน สไตล์โมเดิร์น  และนวัตกรรมบ้านยุคใหม่ที่มีเทคโนโลยีเข้ามาทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นมาก  เรามองไปข้างหน้าหากมีลูกก็อยากให้เค้ามีพื้นที่กว้างๆ ได้ทำโน่นนี่   ซึ่งโครงการนี้ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางได้สวยงามน่าอยู่มากจริงๆ”

           อีกหนึ่งความพิเศษของโครงการ The MARQ Exquisite ที่สร้างความประทับใจให้หนุ่มสาวคู่นี้ คือการที่โครงการนำแนวคิดคอนมาริ (KonMari) ของ มาริเอะ คอนโด (Marie Kondo) เจ้าของแนวคิดการจัดระเบียบบ้านที่โด่งดังไปทั่วโลก  มาผสมผสานการออกแบบพื้นที่ภายในบ้านถึง 7 ฟังก์ชันทำให้มีทั้งความสวยของการดีไซน์สเปซและฟังก์ชันการสอยได้อย่างมีประโยชน์สูงสุด  ทั้งคู่ชื่นชอบและเป็นแฟนคลับของคุณคอนโดมานานแล้ว  บ้านนี้จึงตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่สอดรับไปกับไลฟ์สไตล์และความมีระเบียบในชีวิตของทั้งคู่ได้อย่างลงตัว 

           คุณพีชเล่าเรื่องอย่างมีความสุขว่า “ชอบดีไซน์พื้นที่บ้านตรงชั้นหนึ่ง ถูกใจมากกับความกว้าง  มีลานและสวนเอาท์ดอร์ ซึ่งสามารถทำล็อคดาวน์บ้านให้คอร์กี้ได้ด้วย  ตอนนี้น้องทั้งสามเป็นสมาชิกในครอบครัวของเราค่ะ   พื้นที่กว้างขนาดนี้เราจะทำเป็นโซนออกกำลังกาย  หรือถ้าอยากทำกิจกรรมอื่นๆ ในบ้าน  แบบนี้ถูกใจสายสปอร์ตอย่างเรามากเลย   

พอขึ้นไปชั้นสอง  ก็ยิ่งประทับใจค่ะ เพราะดีไซน์บ้านให้มีส่วนผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกที่ทั้งสูงและกว้าง  สามารถจัดสวนเอาท์ดอร์กลางบ้านได้อีก ทำให้รู้สึกถึงความโปร่งสบาย ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าต่างให้รับแสงธรรมชาติและวิวภายนอก  อีกอย่าง พี่โอ๊ตเป็นคนชอบทำอาหารค่ะ ครัวแพนทรีและครัวไทยที่ชั้น 2  เป็นไฮไลท์ที่พี่โอ๊ตชอบมาก แถมมีสวนหย่อมเล็กๆ ด้วย สามารถทำเป็นโซนบาร์บีคิวชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารรับประทานกันได้”           เลือกบ้านอยู่สบายเพียบพร้อมความสะดวกครบครันได้ขนาดนี้แล้ว  หนุ่มสาวทั้งสองยังเผยโมเม้นท์ดีๆ ที่เกิดขึ้นที่นี่ด้วย เพราะ The MARQ Exquisite  ไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ของพวกเขา แต่ยังเป็นบ้านที่ซึมซับความทรงจำของชีวิตคู่  เมื่อคุณโอ๊ตเตรียมเซอร์ไพร์สพิเศษให้หญิงสาวของเขาด้วยการขอแต่งงาน ในวันเซ็นสัญญาซื้อบ้าน และจัดพรีเวดดิ้งเก็บภาพสวยประทับไว้ในความทรงจำแสนหวานตลอดไป

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

รู้ไว้ไม่ตุย … วิธีรับมือแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ในทุกวันนี้ การรับโทรศัพท์มักจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะการรับโทรศัพท์ จากเบอร์ที่ไม่รู้จัก เราก็มักจะเกิดความลังเลใจว่า จะรับดีไหม? คนที่โทรมานี้เป็นใคร? อาจเป็นคนรู้จักหรือมิจฉาชีพก็ได้ วิธีการป้อ […]

A PRESTIGIOUS ADDRESS THAT DEFINES “YOU”

ยกระดับการอยู่อาศัยให้ Luxury มากขึ้น ด้วยทำเลศัลยภาพ “ใจกลางสุขุมวิท” ย่านที่มีความเจริญที่สุดในกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังมีความสำคัญในด้านธุรกิจของประเทศ ทำให้ได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการเป็นอันดั […]

ม่านที่ชอบ มู่ลี่ที่ใช่ แต่งแบบไหนให้ลงตัว

การตกแต่งห้องให้สวยน่าอยู่ นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว การเลือกใช้ม่านหรือมูลี่มาใช้ในการตกแต่งห้องก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุข และรู้สึกผ่อนคลายได้ ซึ่งทั้งม่านและมูลี่เป็นที่นิยมนำมาใช้ใน […]