ในเช็กลิสต์ของปัจจัยหลักที่ทำให้คนส่วนใหญ่ ตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด คือ ทำเลของโครงการ การเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ชื่อเสียงของโครงการ เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว “การเลือกทิศของคอนโด” ก็เป็นปัจจัยที่ให้ช่วยให้เราเลือกตำแหน่งของห้อง เพราะการหันหน้าคอนโดแต่ละทิศนั้นมีความแตกต่างกันมากๆ ทั้งในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย และ ตามหลักวิทยาศาสตร์ แล้วควรเลือกคอนโดทิศไหน ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เรามีทริคที่จะช่วยเลือกทิศของห้องให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมาฝากกันค่ะ

ทิศเหนือ
ห้องที่หันไปทางทิศเหนือแสงแดดจะส่องไม่ค่อยถึง จึงทำให้อากาศเย็นสบายตลอดปี เมื่อถึงฤดูหนาวจะได้รับลมหนาวอย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในห้องเป็นหลัก แต่ก็มีข้อเสียเล็กน้อยเพราะมีแสงสว่างและลมเข้ามาไม่มากนัก 

ทิศตะวันออก
เป็นทิศที่จะได้รับแสงแดดในทุกๆเช้า หากคุณชอบชมวิวแสงแดดอ่อนๆในยามเช้าห้องทิศตะวันออกเหมาะกับคุณมากๆ แต่หากคุณชอบนอนพักผ่อนยาวๆในวันหยุดควรเตรียมผ้าม่านป้องกันแสง ก็จะช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้การที่ได้รับแสงแดดช่วยให้ห้องไม่อับชื้น และเป็นทิศที่ลมมรสุมฤดูหนาวพัดเข้ามาเต็มๆ ช่วงหน้าหนาวจะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายมาก

ทิศใต้
ทิศนี้อาจจะไม่ถูกใจคนที่ชอบแสงสว่างเท่าไหร่ เพราะค่อนข้างอับแสงนิดนึง แต่ยังคงมีแสงแดดในช่วงบ่ายอยู่บ้าง ทิศใต้เป็นทิศที่ได้รับลมมากกว่าทิศอื่นๆ ทำให้ภายในห้องของเรามีการไหลเวียนของอากาศอยู่เสมอ ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยนั้นมีสุขภาพที่ดี

ทิศตะวันตก
เป็นทิศที่ได้รับทั้งแสงและลมได้อย่างดีเลยทีเดียว ทำให้ภายในห้องมีการไหลเวียนของอากาศได้ดี อากาศปลอดโปร่ง ไม่อับชื้น และในหน้าร้อนห้องทิศตะวันตกจะไม่ร้อนมาก เพราะเป็นทิศจะได้รับลมมรสุมฤดูร้อน เมื่อถึงหน้าหนาวจะไม่หนาวมาก เนื่องจากไม่ได้รับลมหนาวโดยตรง

จะเห็นได้ว่าห้องแต่ละทิศนั้นมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป โดยหลักการดูว่าห้องนี้หันไปทางทิศไหนให้ดูจากทิศของระเบียงเป็นหลัก หากคอนโดนั้นไม่มีระเบียงให้ดูทิศจากหน้าต่างห้องแทน สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดที่ตอบโจทย์ คอนโดตากอากาศ dusitD2 Residences Hua Hin เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกการใช้ชีวิต  นอกจากนี้อย่าลืมเลือกห้องที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองกันนะคะ

dusitD2 Residences Hua Hin คอนโดแต่งครบ พร้อมอยู่ ใจกลางหัวหิน
Exclusive Deals! ลดสูงสุด 1,000,000 บาท จำนวนจำกัด*
จองวันนี้ รับเพิ่ม! iPhone 14 ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย. 65*

• ห้องตกแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่*
• dusitD2 Premium Package บริการพิเศษระดับโรงแรม*
• จองและทำสัญญาเพียง 5,000 บาท*
• ฟรี ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน*

ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท*

ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ https://bit.ly/3PQDAPy

Tel. : 086 966 8888
Line Official : https://lin.ee/xFkOmTv
Facebook : dusitD2 Residences Hua Hin
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก livinginsider, banidea

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

ถ้าไม่อยากหน้าเหนียว ลองมาเที่ยวทะเลหน้าหนาว

หมดช่วงเที่ยวทะเลแบบร้อนๆ เดินชายหาดจนหน้าเหนียว ลองเที่ยวทะเลในช่วงหน้าหนาวดูสักครั้ง รับรองว่า ฟินกาย สบายใจ แถมราคายังสบายกระเป๋า และอีกหลายเหตุผลดีๆที่ไม่ควรพลาด ✦ ทะเลที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว: ช […]

6 บาร์ลับ (ที่ไม่ลับ) Hang Out สุดชิล @ Hua Hin

เจอเรื่องหนักมาทั้งวัน หรือทำงานมาเหนื่อยๆ  อยากหาร้าน Hang Out ไว้อัปเดตชีวิตกับชาวแก๊งค์สักหน่อย เราได้รวบรวม #บาร์ลับหัวหิน ให้ทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศนั่งชิลไว้แล้วที่นี่  พร้อมจิบเครื่องดื […]

บ้านที่เข้าใจในทุกมิติแห่งการใช้ชีวิต

THE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์ บ้านที่เข้าใจในทุกมิติแห่งการใช้ชีวิต หลอมรวมทุกสิ่งสำคัญไว้ในบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Luxury  โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และการลงลึกทุกรายละเอียด ส […]