ไม่ว่าบ้านจะมีพื้นที่มาก หรือ พื้นที่น้อย บ้านก็สามารถ “รก” ได้ จากประสบการ์ณการจัดบ้านกว่า 20 ปี ของผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดบ้านระดับโลกมาริเอะ คนโด ได้ค้นพบว่าการสร้างพื้นที่จัดเก็บที่สะดวกต่อการใช้งานนั้นคือ หัวใจของการจัดบ้าน ที่จะไม่มีวันรก เพราะ ข้าวของที่ไม่เป็นระเบียบไม่ได้ถูกแยกตามหมวดหมู่ มักจะถูกวางไว้ตามโต๊ะ หรือชั้นต่างๆ จนระเกะระกะอยู่เต็มไปหมด

4 วิธี จัดบ้านที่จะ“ไม่มีวันรก” ก็คือ

1. ใช้ลิ้นชักจัดเก็บเสื้อผ้า คนส่วนใหญ่นิยมพับจัดเรียงเสื้อผ้าในแนวตั้ง แต่ทุกครั้งที่เราหยิบเสื้อผ้าตัวข้างล่างออก ชิ้นข้างบนจะค่อยๆถล่มลงมา มาริเอะคนโด เลยแนะนําให้พับผ้าในแนวตั้งแต่จัดเรียงลงลิ้นชักในแนวนอนแทนค่ะ
เทคนิคนี้จะทําให้เราเห็นสันของเสื้อผ้าที่มีอยู่ทุกตัว เลือกหยิบใส่ได้โดยไม่ต้องรื้อหาและไม่ถล่มลงมาอย่างแน่นอน

2.สร้างบล็อคในตู้ ด้วยการเอากล่องสี่เหลี่ยมมาแยกประเภทของต่างๆออกจากกัน
เพื่อให้ค้นหาง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน แต่ถ้าที่บ้านไม่มีกล่องลองใช้เทคนิค
พับกล่องด้วยกระดาษแบบ Origami ดูก็ได้นะคะ
เพียงแค่หากระดาษเปล่ามาแล้วพับให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีขอบตั้ง
แค่นี้ก็สามารถใช้เป็นภาชนะแยกประเภทของต่างๆออกจากกันได้แล้วล่ะค่ะ

3. จัดหาพื้นที่สำหรับเก็บของในหมวดหมู่ของที่ใช้แล้วหมดไป หรือ Home supply ให้เป็นระเบียบ โดยการจัดให้ของในหมวดนี้ทั้งหมดมารวมกันไม่ว่าจะเป็น ทิชชู่ นํ้ายาซักผ้า ทําความสะอาดต่างๆ เพราะของเหล่านี้ใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก มีการหยิบใช้และซื้อเติมเรื่อยๆ หากไม่เอามารวมกันมันจะถูกวางระเกะระกะ ตามห้องต่างๆ

4. ครอบครัวต้องช่วยกัน การจะจัดบ้านให้เป็นระเบียบ ไม่สามารถทําได้แค่เพียงคนเดียวแต่ทุกคนในครอบครัวคือส่วนหนึ่งของบ้าน กิจกรรมร่วมกันมีมากมาย นอกจากดูหนัง ฟังเพลง รับประทานอาหารร่วมกัน การจัดบ้านร่วมกันก็สามารถเป็นงานอดิเรกของครอบครัวได้นะคะ

โครงการ THE MARQ Exquisite ราชพฤกษ์ จรัญสนิทวงศ์ คือส่วนหนึ่งของผลงานที่ได้ผสานแนวคิดการจัดวางฟังก์ชันบ้านจากนักจัดบ้านระดับโลก ผ่านตัวแทนระดับมาสเตอร์ ภายใต้ หลักการ KonMari Method ที่จะทําให้บ้านของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนดังบ้านในฝันไม่ใช่แค่ในวันนี้แต่ตลอดไป


ติดตามข่าวสารใหม่ ๆ ได้ที่ Line Official https://lin.ee/xFkOmTv

#Konmari
#EnrichLiving

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING at ARCH SUKHUMVIT 39 บ้านหรูสไตล์ Modern classic ระดับ Super Luxury มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชัน ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โปร่งโล่งสบายไปกับ Do […]

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

ภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัวคลับเฮาส์ ‘อัยย์ ราชพฤกษ์’

ภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัวคลับเฮาส์ พบบ้านราคาพิเศษ พร้อมโปรมูลค่ากว่า 500,000 บ.* วันที่ 10-11 ต.ค. ที่โครงการ อัยย์ ราชพฤกษ์ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมโ […]

Space & Function ปรับเปลี่ยนใช้งานได้จริง ความพิเศษของดีไซน์บ้านในชีวิตวิถีใหม่

  ช่วงไตรมาสสองปีนี้ เป็นจังหวะเดียวกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 คุณราชัย ติยะวัชรพงศ์ เริ่มต้นธุรกิจสตาร์ทอัพร่วมกับเพื่อน ในชื่อ บริษัท Easy Coms Solution จำกัด ให้บริการ Online Solution สำหรับธุรก […]

ถ้าไม่อยากหน้าเหนียว ลองมาเที่ยวทะเลหน้าหนาว

หมดช่วงเที่ยวทะเลแบบร้อนๆ เดินชายหาดจนหน้าเหนียว ลองเที่ยวทะเลในช่วงหน้าหนาวดูสักครั้ง รับรองว่า ฟินกาย สบายใจ แถมราคายังสบายกระเป๋า และอีกหลายเหตุผลดีๆที่ไม่ควรพลาด ✦ ทะเลที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว: ช […]