ช่วงไตรมาสสองปีนี้ เป็นจังหวะเดียวกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 คุณราชัย ติยะวัชรพงศ์ เริ่มต้นธุรกิจสตาร์ทอัพร่วมกับเพื่อน ในชื่อ บริษัท Easy Coms Solution จำกัด ให้บริการ Online Solution สำหรับธุรกิจออนไลน์ของ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแบบครบวงจร  มีบริการพัฒนาเว็บไซต์ โปรดักชัน ทำบรรจุภัณฑ์ สร้างแบรนด์ ทำการตลาด ทำระบบการจัดการหลังบ้าน ไปจนถึงการทำบัญชีงบการเงิน   

หลายคนอาจมองว่า ทำธุรกิจใหม่ในภาวะวิกฤตจะมองเห็นทิศทางการเติบโตได้อย่างไร   แต่เขากลับมองเป็นโอกาส เพราะคนค้าขายทำกิจการของตัวเองหันไปทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์กันมากขึ้น ธุรกิจสตาร์ทอัพของคุณราชัยจึงให้ผลประกอบการดีกว่าที่คาดไว้หลายเท่าตัว และจังหวะความคิดเกี่ยวกับบ้าน งานและครอบครัวก็เกิดขึ้นในช่วงเดียวกันนี้   

คุณราชัย เปิดใจถึงความรู้สึกและการวางแผนชีวิตครอบครัวในทันทีที่เห็นบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นโครงการ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ ไว้ว่า “ผมชอบการจัดสเปซและฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน  ชอบสไตล์การออกแบบของบริษัท สถาปนิกไอดิน ที่ดีไซน์บ้านเป็นรูปตัว C ซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวมาก มีการใช้พื้นที่ตรงกลางของรูปทรงนี้ออกแบบให้เป็นสวนกลางบ้านขนาดใหญ่บนชั้นสองได้  ทำให้บ้านได้สัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศความเป็นส่วนตัวมากจริงๆ  พูดได้ว่าเป็นรักแรกพบจริงๆ กับบ้านหลังนี้”

เขายอมรับว่า The MARQ Exquisite ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ของตัวเขาเองได้อย่างแท้จริง  ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานที่ไม่เป็นเวลา ประกอบกับบริษัทมีนโยบายให้พนักงาน Work from home การเลือกบ้านหลังใหม่ของเขาจึงต้องตอบโจทย์ทุกอย่างได้ครบทั้งการอยู่อาศัย การพักผ่อนและการทำงาน

ปัจจุบัน เทรนด์การทำงานจากที่บ้านรวมทั้งการเรียนออนไลน์กลายเป็นวิถีปกติในยุคนี้  บ้านจึงต้องมีความพร้อมในการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีทั้งเพื่อการทำงาน การเรียน การพักผ่อนและการอยู่อาศัย ซึ่งก็ตอบโจทย์ทั้งระบบ Smart home, การสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบ Nasket และสัญญาณ WiFi ที่สามารถตอบรับการอยู่อาศัยและการทำงานจากที่บ้านได้อย่างลงตัว

คุณราชัยวางแผนหลังจากได้ชมแปลนบ้านและเห็นงานดีไซน์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของ Space และ Function ทำให้ทุกพื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริงๆ โดยปรับแปลนชั้น 1 ซึ่งออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นและเลาจน์สำหรับต้อนรับแขก เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้เป็นห้องทำงานขนาดเล็กและใช้เป็นที่ประชุมงาน โดยยังคงพื้นที่สวนรอบบ้านและลานเอ้าท์ดอร์ติดสวนเพื่อใช้เป็นพื้นที่สันทนาการ คุณราชัย บอกว่า ความประทับใจในรักแรกพบในบ้านหลังนี้อยู่ที่การดีไซน์พื้นที่ชั้น 2 ให้เป็นส่วนของครอบครัวอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่  สวนกลางบ้านที่สามารถปลูกไม้สูงให้ร่มเงาได้  ดีไซน์ผนังกระจกสูงจรดเพดานชั้น 3 ให้ความโปร่งโล่งรับแสงธรรมชาติได้ดี  ดีไซน์ครัวแพนทรีกว้างขวาง พร้อมนวัตกรรมชุดครัวนำเข้าจากญี่ปุ่น ดีไซน์ทันสมัย และมีครัวไทยขนาดใหญ่แยกไว้ให้อีกด้วย และที่ตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับคุณราชัยและครอบครัว คือ พื้นที่บ้านขนาดใหญ่ที่มีถึง 4 ห้องนอน เตรียมพร้อมไว้สำหรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน

เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน  เป็นที่ทราบกันดีว่ามลภาวะทางอากาศในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งค่าฝุ่นที่เกินมาตรฐาน รวมทั้งเชื้อโรคต่างๆ  ในอากาศนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภ […]

เพื่ออนาคตลูกรัก .. เตรียมพร้อมสังคมการอยู่อาศัยทันสมัยและมีคุณภาพ

จะมีอะไรมีความสุขไปกว่าการมีบ้านหลังใหม่ตามที่เคยวาดฝันเอาไว้ คุณอธิป ภูวนานนท์  บอกว่า “นอกจากดีไซน์บ้านที่ถูกใจแล้ว บ้านในความคิดคำนึงของเขายังต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่ดีและต้องอยู่ในทำเลที่เดินทาง […]

เคล็ดลับคุมโทนห้องสวยด้วย ‘Color Thoery’

การที่บรรยากาศภายในบ้านจะสวย ดูดี ลงตัวได้นั้นมีเคล็ดลับซ่อนอยู่  หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องของ ‘การใช้สี’ และ ‘การจับคู่สี’ ให้คุมโทนทั้งในส่วนของผนังและเฟอร์นิเจอร์นั้นเอง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือ […]