ช่วงไตรมาสสองปีนี้ เป็นจังหวะเดียวกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 คุณราชัย ติยะวัชรพงศ์ เริ่มต้นธุรกิจสตาร์ทอัพร่วมกับเพื่อน ในชื่อ บริษัท Easy Coms Solution จำกัด ให้บริการ Online Solution สำหรับธุรกิจออนไลน์ของ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแบบครบวงจร  มีบริการพัฒนาเว็บไซต์ โปรดักชัน ทำบรรจุภัณฑ์ สร้างแบรนด์ ทำการตลาด ทำระบบการจัดการหลังบ้าน ไปจนถึงการทำบัญชีงบการเงิน   

หลายคนอาจมองว่า ทำธุรกิจใหม่ในภาวะวิกฤตจะมองเห็นทิศทางการเติบโตได้อย่างไร   แต่เขากลับมองเป็นโอกาส เพราะคนค้าขายทำกิจการของตัวเองหันไปทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์กันมากขึ้น ธุรกิจสตาร์ทอัพของคุณราชัยจึงให้ผลประกอบการดีกว่าที่คาดไว้หลายเท่าตัว และจังหวะความคิดเกี่ยวกับบ้าน งานและครอบครัวก็เกิดขึ้นในช่วงเดียวกันนี้   

คุณราชัย เปิดใจถึงความรู้สึกและการวางแผนชีวิตครอบครัวในทันทีที่เห็นบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นโครงการ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ ไว้ว่า “ผมชอบการจัดสเปซและฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน  ชอบสไตล์การออกแบบของบริษัท สถาปนิกไอดิน ที่ดีไซน์บ้านเป็นรูปตัว C ซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวมาก มีการใช้พื้นที่ตรงกลางของรูปทรงนี้ออกแบบให้เป็นสวนกลางบ้านขนาดใหญ่บนชั้นสองได้  ทำให้บ้านได้สัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศความเป็นส่วนตัวมากจริงๆ  พูดได้ว่าเป็นรักแรกพบจริงๆ กับบ้านหลังนี้”

เขายอมรับว่า The MARQ Exquisite ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ของตัวเขาเองได้อย่างแท้จริง  ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานที่ไม่เป็นเวลา ประกอบกับบริษัทมีนโยบายให้พนักงาน Work from home การเลือกบ้านหลังใหม่ของเขาจึงต้องตอบโจทย์ทุกอย่างได้ครบทั้งการอยู่อาศัย การพักผ่อนและการทำงาน

ปัจจุบัน เทรนด์การทำงานจากที่บ้านรวมทั้งการเรียนออนไลน์กลายเป็นวิถีปกติในยุคนี้  บ้านจึงต้องมีความพร้อมในการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีทั้งเพื่อการทำงาน การเรียน การพักผ่อนและการอยู่อาศัย ซึ่งก็ตอบโจทย์ทั้งระบบ Smart home, การสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบ Nasket และสัญญาณ WiFi ที่สามารถตอบรับการอยู่อาศัยและการทำงานจากที่บ้านได้อย่างลงตัว

คุณราชัยวางแผนหลังจากได้ชมแปลนบ้านและเห็นงานดีไซน์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของ Space และ Function ทำให้ทุกพื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริงๆ โดยปรับแปลนชั้น 1 ซึ่งออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นและเลาจน์สำหรับต้อนรับแขก เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้เป็นห้องทำงานขนาดเล็กและใช้เป็นที่ประชุมงาน โดยยังคงพื้นที่สวนรอบบ้านและลานเอ้าท์ดอร์ติดสวนเพื่อใช้เป็นพื้นที่สันทนาการ คุณราชัย บอกว่า ความประทับใจในรักแรกพบในบ้านหลังนี้อยู่ที่การดีไซน์พื้นที่ชั้น 2 ให้เป็นส่วนของครอบครัวอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่  สวนกลางบ้านที่สามารถปลูกไม้สูงให้ร่มเงาได้  ดีไซน์ผนังกระจกสูงจรดเพดานชั้น 3 ให้ความโปร่งโล่งรับแสงธรรมชาติได้ดี  ดีไซน์ครัวแพนทรีกว้างขวาง พร้อมนวัตกรรมชุดครัวนำเข้าจากญี่ปุ่น ดีไซน์ทันสมัย และมีครัวไทยขนาดใหญ่แยกไว้ให้อีกด้วย และที่ตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับคุณราชัยและครอบครัว คือ พื้นที่บ้านขนาดใหญ่ที่มีถึง 4 ห้องนอน เตรียมพร้อมไว้สำหรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING at ARCH SUKHUMVIT 39 บ้านหรูสไตล์ Modern classic ระดับ Super Luxury มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชัน ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โปร่งโล่งสบายไปกับ Do […]

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

คอนโดดุสิตดีทู ได้อิสระแบบบ้าน ได้บริการแบบดุสิต

โครงการ dusitD2 Residences Hua Hin คอนโดตากอากาศใจกลางหัวหิน พร้อมบริการที่ช่วยรองรับความสะดวกสบายที่มากกว่า กับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก Concierge Service บริการมาตรฐานระดับโรงแรม* ที่มีประสบการณ์ยาวน […]

ENRICH ขอมอบความปลอดภัยกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

“เพราะคุณคือครอบครัว ENRICH” เราจึงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าและลูกบ้านภายในโครงการ กับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ด้วยการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่ภายในโครงการ […]

“เก็บ” ลิ้นชักแบบข้าวกล่อง

มาริเอะ คนโดะ ได้กล่าวไว้ว่า การ ”ทิ้ง” ที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้นั้น เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นในการจัดบ้านค่ะ หลังจากที่เราได้ใช้หัวใจเลือก “เก็บ” เฉพาะสิ่งที่จุดประกายความสุข ( Spark Joy ) กันเรียบ […]