ช่วงไตรมาสสองปีนี้ เป็นจังหวะเดียวกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 คุณราชัย ติยะวัชรพงศ์ เริ่มต้นธุรกิจสตาร์ทอัพร่วมกับเพื่อน ในชื่อ บริษัท Easy Coms Solution จำกัด ให้บริการ Online Solution สำหรับธุรกิจออนไลน์ของ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแบบครบวงจร  มีบริการพัฒนาเว็บไซต์ โปรดักชัน ทำบรรจุภัณฑ์ สร้างแบรนด์ ทำการตลาด ทำระบบการจัดการหลังบ้าน ไปจนถึงการทำบัญชีงบการเงิน   

หลายคนอาจมองว่า ทำธุรกิจใหม่ในภาวะวิกฤตจะมองเห็นทิศทางการเติบโตได้อย่างไร   แต่เขากลับมองเป็นโอกาส เพราะคนค้าขายทำกิจการของตัวเองหันไปทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์กันมากขึ้น ธุรกิจสตาร์ทอัพของคุณราชัยจึงให้ผลประกอบการดีกว่าที่คาดไว้หลายเท่าตัว และจังหวะความคิดเกี่ยวกับบ้าน งานและครอบครัวก็เกิดขึ้นในช่วงเดียวกันนี้   

คุณราชัย เปิดใจถึงความรู้สึกและการวางแผนชีวิตครอบครัวในทันทีที่เห็นบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นโครงการ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ ไว้ว่า “ผมชอบการจัดสเปซและฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน  ชอบสไตล์การออกแบบของบริษัท สถาปนิกไอดิน ที่ดีไซน์บ้านเป็นรูปตัว C ซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวมาก มีการใช้พื้นที่ตรงกลางของรูปทรงนี้ออกแบบให้เป็นสวนกลางบ้านขนาดใหญ่บนชั้นสองได้  ทำให้บ้านได้สัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศความเป็นส่วนตัวมากจริงๆ  พูดได้ว่าเป็นรักแรกพบจริงๆ กับบ้านหลังนี้”

เขายอมรับว่า The MARQ Exquisite ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ของตัวเขาเองได้อย่างแท้จริง  ด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานที่ไม่เป็นเวลา ประกอบกับบริษัทมีนโยบายให้พนักงาน Work from home การเลือกบ้านหลังใหม่ของเขาจึงต้องตอบโจทย์ทุกอย่างได้ครบทั้งการอยู่อาศัย การพักผ่อนและการทำงาน

ปัจจุบัน เทรนด์การทำงานจากที่บ้านรวมทั้งการเรียนออนไลน์กลายเป็นวิถีปกติในยุคนี้  บ้านจึงต้องมีความพร้อมในการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีทั้งเพื่อการทำงาน การเรียน การพักผ่อนและการอยู่อาศัย ซึ่งก็ตอบโจทย์ทั้งระบบ Smart home, การสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบ Nasket และสัญญาณ WiFi ที่สามารถตอบรับการอยู่อาศัยและการทำงานจากที่บ้านได้อย่างลงตัว

คุณราชัยวางแผนหลังจากได้ชมแปลนบ้านและเห็นงานดีไซน์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของ Space และ Function ทำให้ทุกพื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริงๆ โดยปรับแปลนชั้น 1 ซึ่งออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นและเลาจน์สำหรับต้อนรับแขก เปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้เป็นห้องทำงานขนาดเล็กและใช้เป็นที่ประชุมงาน โดยยังคงพื้นที่สวนรอบบ้านและลานเอ้าท์ดอร์ติดสวนเพื่อใช้เป็นพื้นที่สันทนาการ คุณราชัย บอกว่า ความประทับใจในรักแรกพบในบ้านหลังนี้อยู่ที่การดีไซน์พื้นที่ชั้น 2 ให้เป็นส่วนของครอบครัวอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่  สวนกลางบ้านที่สามารถปลูกไม้สูงให้ร่มเงาได้  ดีไซน์ผนังกระจกสูงจรดเพดานชั้น 3 ให้ความโปร่งโล่งรับแสงธรรมชาติได้ดี  ดีไซน์ครัวแพนทรีกว้างขวาง พร้อมนวัตกรรมชุดครัวนำเข้าจากญี่ปุ่น ดีไซน์ทันสมัย และมีครัวไทยขนาดใหญ่แยกไว้ให้อีกด้วย และที่ตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับคุณราชัยและครอบครัว คือ พื้นที่บ้านขนาดใหญ่ที่มีถึง 4 ห้องนอน เตรียมพร้อมไว้สำหรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัวคลับเฮาส์ ‘อัยย์ ราชพฤกษ์’

ภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัวคลับเฮาส์ พบบ้านราคาพิเศษ พร้อมโปรมูลค่ากว่า 500,000 บ.* วันที่ 10-11 ต.ค. ที่โครงการ อัยย์ ราชพฤกษ์ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมโ […]

ผสานแนวคิด KonMari ให้ดีไซน์บ้านสวยมีระเบียบ สะอาดตาสบายใจ

ในความนึกคิดของ คุณพีช-จามิกร ศรีนนท์ และคุณโอ๊ต-สิทธิ เนื่องจำนงค์  บ้านไม่เพียงเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างครอบครัวแต่ยังมีความทรงจำแสนหวานในการเริ่มต้นชีวิตคู่ของพวกเขาด้วย เช่นเดียวกับคนรุ่นใหม่ […]

How To ล้างบ้านต้อนรับตรุษจีน

ก่อน #ตรุษจีน ทุกคนจะทำความสะอาดบ้านกันครั้งใหญ่ หรือที่เรียกว่า “ล้างบ้าน” เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีของปีเก่าออกไป โดยข้อปฎิบัติของคนจีน คือ ต้องทำความสะอาดบ้านล่วงหน้าก่อนปีใหม่มาถึง เพราะ ‘ตรุษจีน’ คือ […]