คุณอภิสิทธิ์ เรืองปัญญาธรรม เป็นนักลงทุนอิสระ ชื่นชอบการใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน  ทุกวันที่ต้องใช้ความคิดไตร่ตรองและคิดคำนวณเพื่อตัดสินใจเรื่องการลงทุน  เขามักจะนั่งจิบกาแฟอยู่ในที่เงียบๆ ซึมซับพลังงานบวกจากธรรมชาติรอบตัวเพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวายจากสังคมภายนอก   บ้านในสไตล์ของคุณอภิสิทธิ์จึงต้องมีความพิเศษ เพราะเป็นสถานที่มอบความสุขความสบายใจ  และให้ความรู้สึกถึงความมั่นคงในชีวิต  นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณอภิสิทธิ์ใช้เวลาสรรหาบ้านในฝันอยู่นานถึง 3 ปีเพื่อลงหลักปักฐานเริ่มต้นชีวิตครอบครัว   แล้วก็ได้พบคำตอบ  ณ ที่แห่งนี้ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ 

“ถูกใจที่สุดกับโครงการนี้ เมื่อได้มาเห็นดีไซน์ เห็นแปลนบ้าน พื้นที่ใช้สอย ขนาดที่ดินและราคา คิดว่าที่นี่ลงตัวที่สุด โดยเฉพาะเรื่องทำเล ผมตั้งใจให้บ้านหลังนี้เป็นเรือนหอ  เมื่อลองคำนวณเวลาการเดินทางระหว่างบ้านแฟนผมย่านสาทร กับที่ทำงานโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า นนทบุรี ถ้าเราเลือกทำเลตรงนี้เขาก็สะดวก บรรยากาศในย่านนี้ค่อนข้างเงียบสงบแต่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมมากมาย การเดินทางยิ่งสะดวกมากเพราะมีเส้นทางคมนาคมเชื่อมต่อหลายทาง สถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ก็อยู่ใกล้มาก” เมื่อตัดสินใจดีแล้ว คุณอภิสิทธิ์จึงโทรศัพท์แจ้งคุณพ่อคุณแม่ซึ่งมีธุรกิจจำหน่ายวัสดุก่อสร้างอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจของตัวเองอีกครั้ง 

“ลูกชายบอกให้แม่กับป๊ามาดูบ้านให้หน่อยว่าถูกใจไหม จริงๆ ก็คือให้มาช่วยดูในรายละเอียดส่วนที่เขาอาจจะมองข้าม อย่างเรื่องสเปควัสดุต่างๆ” คุณอารีวัล เรืองปัญญาธรรม คุณแม่ของคุณอภิสิทธิ์ สนับสนุนการตัดสินใจของลูกและสำทับเหตุผลว่า คุณแม่ชอบสวนชั้น 2 ภายในบ้าน ส่วนคุณพ่อถูกใจที่โครงการเลือกใช้วัสดุคุณภาพมาตรฐานดีมากสำหรับทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุปูพื้นไม้สัก ผนังอิฐแดงคุณภาพสูง หรือแม้แต่อลูมิเนียมก็เลือกวัสดุคุณภาพดีนำเข้าจากญี่ปุ่น “คุณพ่อประทับใจโครงสร้างบ้านและการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างของโครงการ ก็บอกลูกว่าหาบ้านมาตั้งนานแล้ว ที่นี่แหละที่ของลูก”

           ความเรียบง่ายและความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต สะท้อนบุคลิกชัดเจนของคุณอภิสิทธิ์ ซึ่งสอดรับกับแนวคิดการดีไซน์บ้านรูปทรงทันสมัยในบรรยากาศแวดล้อมที่ส่งเสริมความอยู่สบายสำหรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ดีไซน์พื้นที่จอดรถบริเวณหน้าบ้านเป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณอภิสิทธิ์และคุณพ่อให้คะแนนเต็มร้อยในทันที โดยแปลนบ้านจัดสรรพื้นที่จอดรถให้อย่างกว้างขวางหากเป็นซูเปอร์คาร์ก็จอดได้มากถึง 4 คัน  

           ไลฟ์สไตล์ที่ชอบอยู่ติดบ้านและรักธรรมชาติ คุณอภิสิทธิ์ จึงอยากให้มีพื้นที่สีเขียวอยู่ในบ้านเยอะๆ ไม่ว่าจะอยู่ชั้นไหนของบ้านก็มองเห็นวิวสวนได้ทุกมุม The MARQ Exquisite ตอบโจทย์ได้อย่างครบครันเพราะมีทั้งสวนรอบบ้านที่ชั้น 1 และสวนกลางบ้านขนาดใหญ่ที่ชั้น 2 การจัดฟังก์ชั่นพื้นที่ภายในบ้านมีความเรียบหรูดูสบายตาและเน้นความโปร่งโล่งของบรรยากาศให้มากขึ้น เช่น การดีไซน์ผนังกระจกสูงจรดเพดาน เปิดให้มีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในบ้านได้ดี     

           สำหรับคนรักสุขภาพ และชอบออกกำลังกายแบบคุณอภิสิทธิ์ คลับเฮ้าส์เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์ได้หลากหลายกิจกรรมที่คนรุ่นใหม่สนใจ เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ คลาสออกกำลังกายส่วนตัว Co-Kitchen และที่คุณแม่ชื่นชอบมากก็คือ ห้อง Spa กับ Salon ซึ่งถือว่าครบทุกกิจกรรมไม่แพ้คอนโดหรูในเมืองเลย

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING at ARCH SUKHUMVIT 39 บ้านหรูสไตล์ Modern classic ระดับ Super Luxury มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชัน ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โปร่งโล่งสบายไปกับ Do […]

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

ลงทุนปล่อยเช่าคอนโด ทางเลือกดีๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!

ก้าวสู่โอกาสการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์! การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า กลายเป็นอีกทางเลือกที่ดีและน่าสนใจสำหรับการลงทุนระยะยาว มีอัตราผลตอบแทนที่สูง สามารถสร้าง Passive Income ได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิภา […]

คอนโดดุสิตดีทู ได้อิสระแบบบ้าน ได้บริการแบบดุสิต

โครงการ dusitD2 Residences Hua Hin คอนโดตากอากาศใจกลางหัวหิน พร้อมบริการที่ช่วยรองรับความสะดวกสบายที่มากกว่า กับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก Concierge Service บริการมาตรฐานระดับโรงแรม* ที่มีประสบการณ์ยาวน […]

Checklist เอกสารยื่นกู้ ผ่านฉลุย

หลังจากที่เราตัดสินใจจองคอนโดสักห้อง ในขั้นตอนของการยื่นขอสินเชื่อคอนโดค่อนข้างยุ่งยาก แต่ถ้าเรารู้ว่าต้องเตรียมเอกสารและข้อมูลอะไรบ้าง จะช่วยลดขั้นตอนการขอเอกสารเพิ่มเติมและระยะเวลาได้ และทุกคนคงอยาก […]