คุณอภิสิทธิ์ เรืองปัญญาธรรม เป็นนักลงทุนอิสระ ชื่นชอบการใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน  ทุกวันที่ต้องใช้ความคิดไตร่ตรองและคิดคำนวณเพื่อตัดสินใจเรื่องการลงทุน  เขามักจะนั่งจิบกาแฟอยู่ในที่เงียบๆ ซึมซับพลังงานบวกจากธรรมชาติรอบตัวเพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวายจากสังคมภายนอก   บ้านในสไตล์ของคุณอภิสิทธิ์จึงต้องมีความพิเศษ เพราะเป็นสถานที่มอบความสุขความสบายใจ  และให้ความรู้สึกถึงความมั่นคงในชีวิต  นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณอภิสิทธิ์ใช้เวลาสรรหาบ้านในฝันอยู่นานถึง 3 ปีเพื่อลงหลักปักฐานเริ่มต้นชีวิตครอบครัว   แล้วก็ได้พบคำตอบ  ณ ที่แห่งนี้ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ 

“ถูกใจที่สุดกับโครงการนี้ เมื่อได้มาเห็นดีไซน์ เห็นแปลนบ้าน พื้นที่ใช้สอย ขนาดที่ดินและราคา คิดว่าที่นี่ลงตัวที่สุด โดยเฉพาะเรื่องทำเล ผมตั้งใจให้บ้านหลังนี้เป็นเรือนหอ  เมื่อลองคำนวณเวลาการเดินทางระหว่างบ้านแฟนผมย่านสาทร กับที่ทำงานโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า นนทบุรี ถ้าเราเลือกทำเลตรงนี้เขาก็สะดวก บรรยากาศในย่านนี้ค่อนข้างเงียบสงบแต่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมมากมาย การเดินทางยิ่งสะดวกมากเพราะมีเส้นทางคมนาคมเชื่อมต่อหลายทาง สถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ก็อยู่ใกล้มาก” เมื่อตัดสินใจดีแล้ว คุณอภิสิทธิ์จึงโทรศัพท์แจ้งคุณพ่อคุณแม่ซึ่งมีธุรกิจจำหน่ายวัสดุก่อสร้างอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อตอกย้ำความมั่นใจของตัวเองอีกครั้ง 

“ลูกชายบอกให้แม่กับป๊ามาดูบ้านให้หน่อยว่าถูกใจไหม จริงๆ ก็คือให้มาช่วยดูในรายละเอียดส่วนที่เขาอาจจะมองข้าม อย่างเรื่องสเปควัสดุต่างๆ” คุณอารีวัล เรืองปัญญาธรรม คุณแม่ของคุณอภิสิทธิ์ สนับสนุนการตัดสินใจของลูกและสำทับเหตุผลว่า คุณแม่ชอบสวนชั้น 2 ภายในบ้าน ส่วนคุณพ่อถูกใจที่โครงการเลือกใช้วัสดุคุณภาพมาตรฐานดีมากสำหรับทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุปูพื้นไม้สัก ผนังอิฐแดงคุณภาพสูง หรือแม้แต่อลูมิเนียมก็เลือกวัสดุคุณภาพดีนำเข้าจากญี่ปุ่น “คุณพ่อประทับใจโครงสร้างบ้านและการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างของโครงการ ก็บอกลูกว่าหาบ้านมาตั้งนานแล้ว ที่นี่แหละที่ของลูก”

           ความเรียบง่ายและความพิถีพิถันในการใช้ชีวิต สะท้อนบุคลิกชัดเจนของคุณอภิสิทธิ์ ซึ่งสอดรับกับแนวคิดการดีไซน์บ้านรูปทรงทันสมัยในบรรยากาศแวดล้อมที่ส่งเสริมความอยู่สบายสำหรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ดีไซน์พื้นที่จอดรถบริเวณหน้าบ้านเป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณอภิสิทธิ์และคุณพ่อให้คะแนนเต็มร้อยในทันที โดยแปลนบ้านจัดสรรพื้นที่จอดรถให้อย่างกว้างขวางหากเป็นซูเปอร์คาร์ก็จอดได้มากถึง 4 คัน  

           ไลฟ์สไตล์ที่ชอบอยู่ติดบ้านและรักธรรมชาติ คุณอภิสิทธิ์ จึงอยากให้มีพื้นที่สีเขียวอยู่ในบ้านเยอะๆ ไม่ว่าจะอยู่ชั้นไหนของบ้านก็มองเห็นวิวสวนได้ทุกมุม The MARQ Exquisite ตอบโจทย์ได้อย่างครบครันเพราะมีทั้งสวนรอบบ้านที่ชั้น 1 และสวนกลางบ้านขนาดใหญ่ที่ชั้น 2 การจัดฟังก์ชั่นพื้นที่ภายในบ้านมีความเรียบหรูดูสบายตาและเน้นความโปร่งโล่งของบรรยากาศให้มากขึ้น เช่น การดีไซน์ผนังกระจกสูงจรดเพดาน เปิดให้มีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาในบ้านได้ดี     

           สำหรับคนรักสุขภาพ และชอบออกกำลังกายแบบคุณอภิสิทธิ์ คลับเฮ้าส์เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์ได้หลากหลายกิจกรรมที่คนรุ่นใหม่สนใจ เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ คลาสออกกำลังกายส่วนตัว Co-Kitchen และที่คุณแม่ชื่นชอบมากก็คือ ห้อง Spa กับ Salon ซึ่งถือว่าครบทุกกิจกรรมไม่แพ้คอนโดหรูในเมืองเลย

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

Eco แบบมีสไตล์ กับของใช้รักษ์โลกแบบคูลๆ

สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ เป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิตสัตว์และมนุษย์ทั้งโลก และเราต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกตั้งแต่เกิดจนตายจากไป  ไม่ใช่แค่เรา ลูก หลาน เหลน โหลน  อีกมากมายหลายเจเนอเรชั่น ที่ยังต้องชีว […]

ROMANTIC DINNER AT HUA HIN

กุมภานี้ เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรัก สำหรับใครที่พลาดโอกาสในวาเลนไทน์ที่ผ่านมา วันหยุดยาวนี้ไปฉลองส่งท้ายเดือนแห่งความรักแบบฉ่ำๆ แอดลิสต์มาให้แล้ว ขอแนะนำร้านลับหัวหิน อาหารอร่อย บรรยากา […]

โควิดต้องรอด!!! รวมช่องทางเติมน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหาการแพร่ระบาดของ Covid-19 เป็นอย่างหนัก และอย่างต่อเนื่อง แต่คนไทยก็ยังคงมีน้ำใจ แต่คนไทยยังไม่ทอดทิ้งกันโดยมีหลายกลุ่ม หลายภาคส่วนได้เข้ามาช่วยเหลือในการเปิดรับบริจาคไม่ว […]