จะมีอะไรมีความสุขไปกว่าการมีบ้านหลังใหม่ตามที่เคยวาดฝันเอาไว้ คุณอธิป ภูวนานนท์  บอกว่า “นอกจากดีไซน์บ้านที่ถูกใจแล้ว บ้านในความคิดคำนึงของเขายังต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่ดีและต้องอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะเป็นเส้นทางคมนาคมในย่านถิ่นใกล้เคียงหรือเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองย่านธุรกิจ”

คุณอธิป มีความคุ้นชินกับทำเลในย่านราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์ เป็นอย่างดี เพราะทำธุรกิจจำหน่ายรถมือสอง ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีโชว์รูมรถยนต์มือสองมากที่สุดในประเทศไทย เขาสร้างกิจการด้วยความมุ่งมั่นและน้ำพักน้ำแรงของตัวเองมานานกว่าสิบปีจนถึงวันนี้  88 Motor Trade  มีรถยนต์มือสองอยู่เกือบ 30 คัน เขาบอกว่าความสำเร็จในการทำธุรกิจและรอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตมาได้ทุกครั้งเพราะสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามสถานการณ์  ใช้ความรู้ด้านการวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้รู้จังหวะการซื้อและการขายรถ ธุรกิจจึงเติบโตต่อเนื่อง  

           แม้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ  แต่คุณอธิปยังคงมองหาบ้านที่สมบูรณ์พร้อมเพื่อครอบครัว เขาตั้งใจเลือกโครงการในละแวกเดียวกับที่ธุรกิจตั้งอยู่   และ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์  สะดุดตาสะดุดใจเขามากที่สุด  เพราะจากโครงการถึงที่ทำงานใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที

คุณอธิปบอกว่า The MARQ Exquisite มีความโดดเด่นมากเรื่องทำเล ซึ่งถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เป็นเส้นทางตัดใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายเส้นทาง จะเข้าเมืองก็สะดวก ใกล้ BTS และ MRT และในย่านนี้ยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล และที่สำคัญที่สุดคือใกล้โรงเรียนหลายแห่งที่คุณอธิปตั้งใจจะเลือกให้น้องเอญ่าศึกษาในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

           นอกจากทำเลที่โดดเด่นแล้ว ทางโครงการยังให้ความใส่ใจในเรื่องรายละเอียดที่ช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิต มีการนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Smart home ที่สามารถควบคุมการทำงานผ้าม่าน  เครื่องปรับอากาศ  และระบบไฟฟ้า ด้วยคำสั่งเสียง และบน Application ซึ่งช่วยลดการสัมผัสข้าวของเครื่องใช้โดยตรง และที่ชื่นชอบมากๆ คือระบบกรองอากาศของ panasonic (ERV) ที่ช่วยกรอง PM2.5 ซึ่งถือว่าตอบโจทย์มากในสถานการณ์ปัจจุบัน“นี่แหละบ้านในฝันของผม ครั้งแรกที่ได้เยี่ยมชมบ้านตัวอย่างก็หลงรักในทันที ผมอยากได้บ้านที่ค่อนข้างใหญ่   และอยู่ใกล้ออฟฟิศมากที่สุด  บ้านหลังใหม่นี้ สภาพแวดล้อมแบบนี้ ในทำเลตรงนี้ ผมเตรียมไว้เพื่ออนาคตของลูก  – น้องเอญ่า ตอนนี้อายุขวบกว่า เราวางแผนไว้แล้วว่าจะให้เรียนโรงเรียนนานาชาติในย่านนี่เช่นกัน ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการ” ทันสมัย  อยู่สบาย ไฮเทค คำจำกัดความของบ้านในฝันสำหรับครอบครับยุคใหม่

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING

PERSONALIZE AND ENRICH YOUR HOME LIVING at ARCH SUKHUMVIT 39 บ้านหรูสไตล์ Modern classic ระดับ Super Luxury มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชัน ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โปร่งโล่งสบายไปกับ Do […]

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

KonMari จัดบ้านด้วยใจ เข้าใจธรรมชาติของ “บ้าน”

??????? (คมมาริ) แนวคิดที่มากกว่าการจัดบ้านให้เป็นระเบียบ เราจะสังเกตได้ว่า การจัดบ้านแบบ KonMari นั้น คือการเข้าใจธรรมชาติของบ้านค่ะ คุณมาริเอะ คนโด นัดจัดบ้านระดับโลก เล็งเห็นว่าบ้านส่วนใหญ่นั้นถูกส […]

ภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัวคลับเฮาส์ ‘อัยย์ ราชพฤกษ์’

ภาพบรรยากาศภายในงานเปิดตัวคลับเฮาส์ พบบ้านราคาพิเศษ พร้อมโปรมูลค่ากว่า 500,000 บ.* วันที่ 10-11 ต.ค. ที่โครงการ อัยย์ ราชพฤกษ์ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมโ […]

AI ราชพฤกษ์ กับ 2 รางวัลระดับสากล Asia Pacific Property Awards 2019-2020

กลุ่มบริษัท ENRICH ประกาศความสำเร็จอีกขั้น กับรางวัลใหญ่บนเวที Asia Pacific Property Awards 2019-2020″ กลุ่มบริษัท ENRICH ประกาศความสำเร็จอีกขั้น กับรางวัลใหญ่บนเวที Asia Pacific Property Awards […]