จะมีอะไรมีความสุขไปกว่าการมีบ้านหลังใหม่ตามที่เคยวาดฝันเอาไว้ คุณอธิป ภูวนานนท์  บอกว่า “นอกจากดีไซน์บ้านที่ถูกใจแล้ว บ้านในความคิดคำนึงของเขายังต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่ดีและต้องอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะเป็นเส้นทางคมนาคมในย่านถิ่นใกล้เคียงหรือเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองย่านธุรกิจ”

คุณอธิป มีความคุ้นชินกับทำเลในย่านราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์ เป็นอย่างดี เพราะทำธุรกิจจำหน่ายรถมือสอง ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีโชว์รูมรถยนต์มือสองมากที่สุดในประเทศไทย เขาสร้างกิจการด้วยความมุ่งมั่นและน้ำพักน้ำแรงของตัวเองมานานกว่าสิบปีจนถึงวันนี้  88 Motor Trade  มีรถยนต์มือสองอยู่เกือบ 30 คัน เขาบอกว่าความสำเร็จในการทำธุรกิจและรอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตมาได้ทุกครั้งเพราะสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามสถานการณ์  ใช้ความรู้ด้านการวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้รู้จังหวะการซื้อและการขายรถ ธุรกิจจึงเติบโตต่อเนื่อง  

           แม้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ  แต่คุณอธิปยังคงมองหาบ้านที่สมบูรณ์พร้อมเพื่อครอบครัว เขาตั้งใจเลือกโครงการในละแวกเดียวกับที่ธุรกิจตั้งอยู่   และ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์  สะดุดตาสะดุดใจเขามากที่สุด  เพราะจากโครงการถึงที่ทำงานใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที

คุณอธิปบอกว่า The MARQ Exquisite มีความโดดเด่นมากเรื่องทำเล ซึ่งถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เป็นเส้นทางตัดใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายเส้นทาง จะเข้าเมืองก็สะดวก ใกล้ BTS และ MRT และในย่านนี้ยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล และที่สำคัญที่สุดคือใกล้โรงเรียนหลายแห่งที่คุณอธิปตั้งใจจะเลือกให้น้องเอญ่าศึกษาในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

           นอกจากทำเลที่โดดเด่นแล้ว ทางโครงการยังให้ความใส่ใจในเรื่องรายละเอียดที่ช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิต มีการนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Smart home ที่สามารถควบคุมการทำงานผ้าม่าน  เครื่องปรับอากาศ  และระบบไฟฟ้า ด้วยคำสั่งเสียง และบน Application ซึ่งช่วยลดการสัมผัสข้าวของเครื่องใช้โดยตรง และที่ชื่นชอบมากๆ คือระบบกรองอากาศของ panasonic (ERV) ที่ช่วยกรอง PM2.5 ซึ่งถือว่าตอบโจทย์มากในสถานการณ์ปัจจุบัน“นี่แหละบ้านในฝันของผม ครั้งแรกที่ได้เยี่ยมชมบ้านตัวอย่างก็หลงรักในทันที ผมอยากได้บ้านที่ค่อนข้างใหญ่   และอยู่ใกล้ออฟฟิศมากที่สุด  บ้านหลังใหม่นี้ สภาพแวดล้อมแบบนี้ ในทำเลตรงนี้ ผมเตรียมไว้เพื่ออนาคตของลูก  – น้องเอญ่า ตอนนี้อายุขวบกว่า เราวางแผนไว้แล้วว่าจะให้เรียนโรงเรียนนานาชาติในย่านนี่เช่นกัน ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการ” ทันสมัย  อยู่สบาย ไฮเทค คำจำกัดความของบ้านในฝันสำหรับครอบครับยุคใหม่

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ผสานแนวคิด KonMari ให้ดีไซน์บ้านสวยมีระเบียบ สะอาดตาสบายใจ

ในความนึกคิดของ คุณพีช-จามิกร ศรีนนท์ และคุณโอ๊ต-สิทธิ เนื่องจำนงค์  บ้านไม่เพียงเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างครอบครัวแต่ยังมีความทรงจำแสนหวานในการเริ่มต้นชีวิตคู่ของพวกเขาด้วย เช่นเดียวกับคนรุ่นใหม่ […]

พื้นที่จำกัด เราก็จัดแนวตั้ง (Vertical Garden)

“สวนแนวตั้ง” หรือ Vertical Garden เป็นการจัดสวนอีกรูปแบบหนึ่งที่เพิ่มพื้นที่สีเขียวตามอาคารบ้านเรือน นอกจากจะใช้พื้นที่น้อยแล้วยังมีส่วนช่วยให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิของพื้นที่ […]

เสริมทรัพย์ เรียกโชคลาภ กับฮวงจุ้ยบ้านที่คุณต้องรู้

เชื่อว่าหลายคนคงมีความสงสัยว่า “ฮวงจุ้ย” มีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตของเราอย่างไร  ฮวงจุ้ย คือ ศาสตร์ที่ดึงเอาพลังของธรรมชาติ หรือสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มาส่งเสริมตัวเรา พลังธร […]