จะมีอะไรมีความสุขไปกว่าการมีบ้านหลังใหม่ตามที่เคยวาดฝันเอาไว้ คุณอธิป ภูวนานนท์  บอกว่า “นอกจากดีไซน์บ้านที่ถูกใจแล้ว บ้านในความคิดคำนึงของเขายังต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่ดีและต้องอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะเป็นเส้นทางคมนาคมในย่านถิ่นใกล้เคียงหรือเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองย่านธุรกิจ”

คุณอธิป มีความคุ้นชินกับทำเลในย่านราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์ เป็นอย่างดี เพราะทำธุรกิจจำหน่ายรถมือสอง ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีโชว์รูมรถยนต์มือสองมากที่สุดในประเทศไทย เขาสร้างกิจการด้วยความมุ่งมั่นและน้ำพักน้ำแรงของตัวเองมานานกว่าสิบปีจนถึงวันนี้  88 Motor Trade  มีรถยนต์มือสองอยู่เกือบ 30 คัน เขาบอกว่าความสำเร็จในการทำธุรกิจและรอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตมาได้ทุกครั้งเพราะสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามสถานการณ์  ใช้ความรู้ด้านการวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้รู้จังหวะการซื้อและการขายรถ ธุรกิจจึงเติบโตต่อเนื่อง  

           แม้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ  แต่คุณอธิปยังคงมองหาบ้านที่สมบูรณ์พร้อมเพื่อครอบครัว เขาตั้งใจเลือกโครงการในละแวกเดียวกับที่ธุรกิจตั้งอยู่   และ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์  สะดุดตาสะดุดใจเขามากที่สุด  เพราะจากโครงการถึงที่ทำงานใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที

คุณอธิปบอกว่า The MARQ Exquisite มีความโดดเด่นมากเรื่องทำเล ซึ่งถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เป็นเส้นทางตัดใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายเส้นทาง จะเข้าเมืองก็สะดวก ใกล้ BTS และ MRT และในย่านนี้ยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล และที่สำคัญที่สุดคือใกล้โรงเรียนหลายแห่งที่คุณอธิปตั้งใจจะเลือกให้น้องเอญ่าศึกษาในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

           นอกจากทำเลที่โดดเด่นแล้ว ทางโครงการยังให้ความใส่ใจในเรื่องรายละเอียดที่ช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิต มีการนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Smart home ที่สามารถควบคุมการทำงานผ้าม่าน  เครื่องปรับอากาศ  และระบบไฟฟ้า ด้วยคำสั่งเสียง และบน Application ซึ่งช่วยลดการสัมผัสข้าวของเครื่องใช้โดยตรง และที่ชื่นชอบมากๆ คือระบบกรองอากาศของ panasonic (ERV) ที่ช่วยกรอง PM2.5 ซึ่งถือว่าตอบโจทย์มากในสถานการณ์ปัจจุบัน“นี่แหละบ้านในฝันของผม ครั้งแรกที่ได้เยี่ยมชมบ้านตัวอย่างก็หลงรักในทันที ผมอยากได้บ้านที่ค่อนข้างใหญ่   และอยู่ใกล้ออฟฟิศมากที่สุด  บ้านหลังใหม่นี้ สภาพแวดล้อมแบบนี้ ในทำเลตรงนี้ ผมเตรียมไว้เพื่ออนาคตของลูก  – น้องเอญ่า ตอนนี้อายุขวบกว่า เราวางแผนไว้แล้วว่าจะให้เรียนโรงเรียนนานาชาติในย่านนี่เช่นกัน ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการ” ทันสมัย  อยู่สบาย ไฮเทค คำจำกัดความของบ้านในฝันสำหรับครอบครับยุคใหม่

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

เคล็ดลับคุมโทนห้องสวยด้วย ‘Color Thoery’

การที่บรรยากาศภายในบ้านจะสวย ดูดี ลงตัวได้นั้นมีเคล็ดลับซ่อนอยู่  หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องของ ‘การใช้สี’ และ ‘การจับคู่สี’ ให้คุมโทนทั้งในส่วนของผนังและเฟอร์นิเจอร์นั้นเอง ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือ […]

สวน Outdoor ในบ้าน ยิ่งมียิ่งสุขภาพดี

รักความเป็นส่วนตัว แต่ก็เบื่อที่ต้องอุดอู้อยู่ในบ้าน แถมช่วงนี้ยังต้อง Work from home จะดีกว่าไหมถ้าบ้านของคุณมีพื้นที่สวน Outdoor ทั้งบริเวณชั้น 1 และ ชั้น 2 ให้ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์และทำกิจกรรม เช […]

เลือกบ้านอย่างไรให้เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ

ในปัจจุบัน ประเทศไทยจะเข้าสู่การเป็นสังคมคนสูงอายุอย่างสมบูรณ์ คิดเป็นสัดส่วนถึง 20% จากประชากรทั้งหมด ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปด้วย “วัย” ที่เพิ่มขึ้น เราจึงควรใช้ชีวิตอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีและเหมาะสมกับ […]