จะมีอะไรมีความสุขไปกว่าการมีบ้านหลังใหม่ตามที่เคยวาดฝันเอาไว้ คุณอธิป ภูวนานนท์  บอกว่า “นอกจากดีไซน์บ้านที่ถูกใจแล้ว บ้านในความคิดคำนึงของเขายังต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่ดีและต้องอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะเป็นเส้นทางคมนาคมในย่านถิ่นใกล้เคียงหรือเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองย่านธุรกิจ”

คุณอธิป มีความคุ้นชินกับทำเลในย่านราชพฤกษ์ – จรัญสนิทวงศ์ เป็นอย่างดี เพราะทำธุรกิจจำหน่ายรถมือสอง ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีโชว์รูมรถยนต์มือสองมากที่สุดในประเทศไทย เขาสร้างกิจการด้วยความมุ่งมั่นและน้ำพักน้ำแรงของตัวเองมานานกว่าสิบปีจนถึงวันนี้  88 Motor Trade  มีรถยนต์มือสองอยู่เกือบ 30 คัน เขาบอกว่าความสำเร็จในการทำธุรกิจและรอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตมาได้ทุกครั้งเพราะสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามสถานการณ์  ใช้ความรู้ด้านการวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้รู้จังหวะการซื้อและการขายรถ ธุรกิจจึงเติบโตต่อเนื่อง  

           แม้เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ  แต่คุณอธิปยังคงมองหาบ้านที่สมบูรณ์พร้อมเพื่อครอบครัว เขาตั้งใจเลือกโครงการในละแวกเดียวกับที่ธุรกิจตั้งอยู่   และ The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์  สะดุดตาสะดุดใจเขามากที่สุด  เพราะจากโครงการถึงที่ทำงานใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที

คุณอธิปบอกว่า The MARQ Exquisite มีความโดดเด่นมากเรื่องทำเล ซึ่งถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 เป็นเส้นทางตัดใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นหลักได้หลายเส้นทาง จะเข้าเมืองก็สะดวก ใกล้ BTS และ MRT และในย่านนี้ยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล และที่สำคัญที่สุดคือใกล้โรงเรียนหลายแห่งที่คุณอธิปตั้งใจจะเลือกให้น้องเอญ่าศึกษาในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

           นอกจากทำเลที่โดดเด่นแล้ว ทางโครงการยังให้ความใส่ใจในเรื่องรายละเอียดที่ช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิต มีการนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Smart home ที่สามารถควบคุมการทำงานผ้าม่าน  เครื่องปรับอากาศ  และระบบไฟฟ้า ด้วยคำสั่งเสียง และบน Application ซึ่งช่วยลดการสัมผัสข้าวของเครื่องใช้โดยตรง และที่ชื่นชอบมากๆ คือระบบกรองอากาศของ panasonic (ERV) ที่ช่วยกรอง PM2.5 ซึ่งถือว่าตอบโจทย์มากในสถานการณ์ปัจจุบัน“นี่แหละบ้านในฝันของผม ครั้งแรกที่ได้เยี่ยมชมบ้านตัวอย่างก็หลงรักในทันที ผมอยากได้บ้านที่ค่อนข้างใหญ่   และอยู่ใกล้ออฟฟิศมากที่สุด  บ้านหลังใหม่นี้ สภาพแวดล้อมแบบนี้ ในทำเลตรงนี้ ผมเตรียมไว้เพื่ออนาคตของลูก  – น้องเอญ่า ตอนนี้อายุขวบกว่า เราวางแผนไว้แล้วว่าจะให้เรียนโรงเรียนนานาชาติในย่านนี่เช่นกัน ซึ่งก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการ” ทันสมัย  อยู่สบาย ไฮเทค คำจำกัดความของบ้านในฝันสำหรับครอบครับยุคใหม่

ข่าวสารและบทความอื่นๆ

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39โครงการบ้านระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใจกลางสุขุมวิท

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ARCH SUKHUMVIT 39 ณ The Okura Prestige Bangkok เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเอ็นริช ผนึกกำลังร่วมทุนกับ บริษัท ไซบุแก๊ส โฮลดิ้ง จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากป […]

ฝ่าฝน ชมอสังหาฯ

ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก การตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมก็ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่เราเคยพิจารณาข้อดีของการซื้อคอนโดในช่วงฤดูฝนหรือไม่?มาดูข้อดีที่ซีซั่นนี้มอบให้กับคนที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมในฝันกัน […]

เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน

เปลี่ยนอากาศในบ้านให้บริสุทธิ์เพื่อคนที่คุณรักกัน  เป็นที่ทราบกันดีว่ามลภาวะทางอากาศในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งค่าฝุ่นที่เกินมาตรฐาน รวมทั้งเชื้อโรคต่างๆ  ในอากาศนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภ […]

เช็กอินแบบมีสไตล์กับคอนโดตากอากาศที่หัวหิน

หัวหิน ถิ่นมนตร์ขลังที่ไม่ว่าใครมาก็รู้สึกเหมือนโดนต้องมนตร์ เมืองเล็กๆที่ไม่ว่าจะมาอีกกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากกิจกรรมที่หลากหลายแล้ว ยังมีสถา […]